image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 42
  • Trong tuần: 569
  • Tất cả: 31822
xã Yên Thọ đón Đoàn thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021
Sáng ngày 10/6/2022, Đoàn thẩm định Nông thôn mới nâng cao tỉnh Nam Định do đồng chí Nguyễn Văn Hữu – Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh làm Phó Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, ban, ngành đã tiến hành kiểm tra, thẩm định và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao tại xã Yên Thọ huyện Ý Yên.
Sáng ngày 10/6/2022, Đoàn thẩm định Nông thôn mới nâng cao tỉnh Nam Định do đồng chí Nguyễn Văn Hữu – Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh làm Phó Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, ban, ngành đã tiến hành kiểm tra, thẩm định và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao tại xã Yên Thọ huyện Ý Yên.
anh tin bai

 

anh tin bai

     Dự và tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành đoàn thể của địa phương.

anh tin bai

    Xã Yên Thọ nằm ở phía Bắc huyện Ý Yên, có diện tích tự nhiên trên 700ha, với dân số hơn 9000 người, sinh sống tại 7 thôn, xóm. Là xã thuần nông với điểm xuất phát thấp nhưng từ sau khi bắt tay vào thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, chỉ trong một thời gian ngắn từ năm 2016 đến nay Yên Thọ đã thực sự vươn mình, bứt phá và thay da đổi thịt với một diện mạo khởi sắc và ngày càng đổi mới.

anh tin bai
 

    Nhờ có những quyết sách và giải pháp đúng đắn, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương nên trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí đã nhận được sự thống nhất cao và huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là đã phát huy được tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, cùng chung sức, đồng lòng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Yên Thọ trở thành một miền quê đáng sống. Với kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và kế thừa những thành quả đã đạt được sau khi về đích NTM, Đảng ủy, UBND xã đã tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên đồng thời phát huy nội lực, vận động sức dân để hoàn thiện, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững.

 

anh tin bai

anh tin bai

    Từ năm 2017 đến nay, xã Yên Thọ đã huy động được trên 48 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ bản trong đó gần 14 tỷ đồng là nguồn vốn từ ngân sách xã, hơn 1,5 tỷ đồng là từ nguồn lực xã hội hóa và do nhân dân đóng góp. Hàng loạt các công trình hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh như làm đường giao thông; xây dựng lò đốt rác thải; cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ; chỉnh trang khuôn viên nhà ở; xây mới, sửa chữa nhà văn hóa thôn, sân thể thao, khu vui chơi; làm mới rãnh dọc thoát nước, đường giao thông nội đồng; xây dựng hạ tầng khu dân cư tập trung; đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất trường học, trụ sở làm việc và hỗ trợ nhà ở cho người có công đã tạo đà thúc đẩy kinh tế - văn hóa – xã hội của xã có những bước phát triển khả quan. 
anh tin bai 
 

     Trên cơ sở đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung khai thác tiềm năng thế mạnh sản xuất, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, từng bước đa dạng hóa ngành nghề và dịch vụ, tạo điều kiện nâng cao thu nhập cho người dân. Xã đã hình thành được 30,4ha là vùng cánh đồng mẫu lớn sản xuất lúa Bắc Thơm số 7 tại thôn Bình Thượng và đã ký hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm; xây dựng 1 mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn, nông nghiệp sạch tại thôn Bóng; sản phẩm lợn thịt tại trang trại chăn nuôi hộ ông Lê Văn Cần với quy mô 1ha được công nhận an toàn theo tiêu chuẩn VietGap; chuyển đổi 12ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, lúa cá cho giá trị kinh tế cao gấp 2-3 lần so với độc canh cây lúa, tập trung ở thôn Bóng, Đanh Trại, Bình Thượng; thu hút đầu tư 1 cơ sở may mặc trên địa bàn với quy mô 1.000 công nhân đồng thời khuyến khích mở rộng các cơ sở kinh doanh nông sản, nhu yếu phẩm, cơ khí, thêu ren, gò hàn, may mặc, kinh doanh vật liệu xây dựng. Tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm qua đào tạo đạt gần 70%. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Mức thu nhập bình quân năm 2021 đạt 61,1 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo không thuộc đối tượng bảo trợ xã hội giảm còn 0,4%. 100% hộ dân được sử dụng nước sạch và đáp ứng đầy đủ nhu cầu về sử dụng điện trong sinh hoạt. Đời sống văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. 4/7 thônđạt danh hiệu làng văn hóa 3 năm liên tục và được UBND huyện công nhận đạt chuẩn thôn/xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TD-TT quần chúng phát triển mạnh mẽ. Cảnh quan môi trường nông thôn Sáng – Xanh - Sạch – Đẹp. Chất lượng giáo dục – đào tạo được giữ vững, các trường học trên địa bàn xã đều đã đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được đảm bảo, tỷ lệ người dân tham gia BHYT ngày càng tăng. An ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được đảm bảo; thực hiện tốt cải cách các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa; các đoàn thể chính trị - xã hội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ, chính quyền đạt trong sạch vững mạnh. Qua lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao đã có 98,3% số hộ dân hài lòng đối với kết quả thực hiện bộ tiêu chí xã NTM nâng cao ở địa phương.

anh tin bai
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !