UBND huyện Ý Yên Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên cho cán bộ, công chức cấp xã
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2022, sáng ngày 24/5/2022, UBND huyện Ý Yên phối hợp với Trường Chính trị Trường Chinh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên cho 80 cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn huyện.

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thạc sĩ Lê Thị Như Hoa, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị Trường Chinh; đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên của trường Chính trị tỉnh, lãnh đạo phòng Nội vụ huyện, cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện và toàn thể học viên tham gia học tập.

Tham gia khóa bồi dưỡng các học viên được trang bị, cập nhật những kiến thức cần thiết về quản lý Nhà nước, cải cách hành chính, đạo đức công vụ, kiến thức về quản lý tài chính và các kỹ năng trong thực thi công vụ, góp phần nâng cao trình độ và năng lực công tác, cải tiến lề lối làm việc, xây dựng được đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị, năng lực và chuyên nguyệp, tận tụy phục vụ nhân dân. Qua đó từng bước củng cố, xây dựng nền hành chính Nhà nước dân chủ, hiện đại, chất lượng, hiệu quả. Trong các chuyên đề được giảng dạy có những chuyên đề mang ý nghĩa thực tiễn cao như: Pháp luật và pháp chế XHCN Việt Nam, Tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, Cải cách hành chính, Kỹ năng tổ chức và điều hành công sở hành chính, Ứng dụng tin học trong quản lý hành chính nhà nước, Quản lý nhà nước về kinh tế, tiền tệ, hành chính tư pháp…Đây là những kiến thức, kỹ năng cơ bản cần thiết giúp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tham mưu, giúp việc và thực hành công vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Kết thúc khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo ngạch.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thạc sĩ Lê Thị Như Hoa, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị Trường Chinhnhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn và đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tại cơ quan, đơn vị, đồng thời phục vụ cho công tác quy hoạch, bổ nhiệm và chuẩn hóa chức danh cán bộ.

Tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt mục đích, ý nghĩa của lớp bồi dưỡng đồng thời yêu cầu toàn thể các học viên cần có thái độ học tập nghiêm túc, cầu thị, xây dựng phương pháp học tập hiệu quả, tích cực trao đổi, nghiên cứu, thảo luận, tích lũy những kiến thức được truyền đạt về kỹ năng quản lý Nhà nước để vận dụng linh hoạt trong thực thi công vụ tại cơ quan, đơn vị công tác, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.