Một tấm gương tiêu biểu của Cựu chiến binh thể hiện phẩm chất “ Bộ đội Cụ Hồ”

Trong những năm qua, phát huy truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, Chi hội Cựu chiến binh thôn Bình Hạ đã tích cực tham gia vào các cuộc vận động, các phong trào: Xây dựng nông thôn mới, Nông thôn mới kiểu mẫu nâng cao, năm 2022, xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Đã có nhiều đồng chí CCB tiêu biểu trong việc tham gia và vận động phong trào, xứng đáng là những tấm gương về CCB gương mẫu trong thời kỳ hiện nay. Song tôi tâm đắc nhất là  Anh Bùi Công Diên Nguyên Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh thôn Bình Hạ, xã Yên Thọ, huyện Ý yên, tỉnh Nam Định anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống Cách mạng, được học tập dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, Năm 1967 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc  anh tạm gác sách chia tay trường Đại học lên đường vào nam chiến đấu, tham gia chống Mỹ cứu nước, trong chiến đấu anh đã chiến đấu dũng cảm và mang trên mình vết thương  sau trận chiến đấu ác liệt tại chiến trường phía Nam, anh đã chiến đấu dũng cảm và lập được nhiều chiến công được Đảng và Nhà nước tặng nhiều Huân, Huy chương trong đó có Huân chương Chiến sỹ giải phóng hạng Hai. Anh đã để lại một phần máu thịt tại chiến trường với thương tích 31%, sau khi giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước năm 1991 được Nhà nước, Quân đội cho nghỉ hưu về tại quê hương sinh sống và tiếp tục cống hiến cho Đảng, Nhà nước, địa phương, anh được nhân dân tín nhiệm bầu làm các chức vụ như; Phó Chủ nhiệm hợp tác xã, Bí thư Chi bộ thôn, Chi Hội Trưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã và đến năm 2017 do sức khỏe hạn chế đồng chí thôi tham gia Chi Hội trưởng  Chi hội Cựu chiến binh thôn, song với Phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ đồng chí vẫn luôn gương mầu và đi đầu trong mọi công việc của hội và địa phương.

Qua nhiều năm làm công tác hội, anh luôn tâm niệm, muốn vận động được hội viên và nhân dân, trước hết mình phải là một tấm gương đi đầu, tích cực tham gia phát triển kinh tế và các cuộc vận động. Gia đình anh đã động viên con cháu trồng hoa trên những mảnh ruộng thâm canh lúa đây là bước đi đột phá của địa phương và đã thành công, thu nhập hàng trăm triệu trên một sào; tăng gia chăn nuôi, sản xuất, mỗi năm thu nhập trên 50 triệu đồng. Cùng với các hội viên các hội, đoàn thể trong thôn vận động nhân dân đóng góp được trên 300 triệu đồng, tham gia xây được 3.580m đường liên thôn, nội đồng và các hạng mục khác trong chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng Nhà văn hóa thôn trị giá 700 triệu đồng, sân bóng trị giá 200 triệu đồng; cho đến nay 100% đường thôn xóm bê tông hóa. Do yêu cầu nhiệm vụ của địa phương với sự uy tín của Anh “Bộ đội Cụ Hồ” Anh được Chi bộ giới thiệu Bầu bổ xung vào cấp ủy, chi bộ giữ chức Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, để cùng chi bộ và nhân dân thôn Bình Hạ về đích xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu nâng cao.  Anh luôn tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương và Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam, tích cực đóng góp ngày công lao động, tiền để xây dwngjvaf tu sửa các công trình của thôn, đồng thời tích cực làm giầu bằng chính bản thân và gia đình của từng hội viên mình để làm gương cho nhân dân noi theo. Anh đã được Đảng ủy tặng  3 năm liền đảng viên tiêu biểu xuất sắc, 3 năm 2015 – 2017 Hội Cựu chiến binh xã khen thưởng tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Hội Cựu chiến binh xã, chi Hội tiêu biểu vững mạnh hàng năm… với những phẩm chất cao đẹp của anh  Bộ đội Cụ Hồ Anh luôn là tấm gương sáng để toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh xã Yên Thọ noi theo./.

Bùi Huy Hay - Chủ tịch Cựu chiến binh xã Yên Thọ