Lan tỏa cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo” của MTTQ Việt Nam huyện Ý Yên

Để tăng sức lan tỏa cho CVĐ “Ngày vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ huyện đã tập trung vào 2 hoạt động chính là thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 đến 18/11 hàng năm nhằm thúc đẩy phong trào thi đua rộng rãi thu hút toàn dân hưởng ứng tham gia, tạo thêm nhiều nguồn lực giúp đỡ người nghèo. Trong năm 2022 Quỹ "Vì người nghèo" cấp huyện đã triển khai phát động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, các nhà hảo tâm, các trường học, cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang ủng hộ với tổng số tiền là 551.100.000 đ để hỗ trợ xây mới nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn,và thăm hỏi vào các dịp lễ, tết cho các hộ nghèo; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đặc biệt từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" từ đầu năm 2023 đến nay toàn huyện đã hỗ trợ xây mới được 14 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 560.000.000 đồng, nguồn Quỹ của MTTQVN tỉnh hỗ trợ xây mới 27 nhà với tổng số tiền:1.350.000.000đ và thăm hỏi lúc khó khăn vào các dịp lễ, tết cho các hộ nghèo. Tuy nhiên, qua rà soát đến nay toàn huyện vẫn còn 1.100 gia đình hộ nghèo, 120 nhà ở của hộ nghèo đã xuống cấp, mất an toàn đang rất cần sự giúp đỡ. Ðể tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng Quỹ "Vì nguời nghèo", huy động các nguồn lực tập trung làm mới, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, góp phần thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao và Nông thôn mới kiểu mẫu, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXIV. Nhân dịp tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, Ban vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” huyện, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trân trọng kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, các nhà hảo tâm, các trường học, cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang; các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài huyện tiếp tục phát huy truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” với tinh thần “Mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động ủng hộ một ngày lương, hoặc một ngày công lao động”, tích cực hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” huyện Ý Yên năm 2023 nhằm thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu, giảm nghèo bền vững, xây dựng quê hương Ý Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

T/h: Trần Huyền- TTVH&TT