Huyện Ý Yên tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp tết Giáp Thìn

Sáng ngày 15/12, huyện Ý Yên tổ chức lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), tuyên truyền, vận động giao nộp, đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện; Thượng tá Lê Anh Tuấn, UVBTVHU, Trưởng Công an huyện cùng thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn và đông đảo lực lượng Công an huyện, Công an các xã thị trấn và đoàn viên thanh niên.

Trong đợt ra quân cao điểm bắt đầu từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/2/2024, lực lượng Công an huyện tập trung tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đồng thời huy động lực lượng, phương tiện để tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm. Trong đó,  thực hiện quyết liệt các biện pháp tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tội phạm liên quan “tín dụng đen”, tội phạm trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản. Nâng cao hiệu quả các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội. Bảo đảm an ninh, trật tự và xử lý các sai phạm về sản xuất, vận chuyển, buôn bán pháo nổ trái phép. Đặc biệt, quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và phòng, chống cháy, nổ; chủ động bảo đảm ANTT, phục vụ các hoạt động lễ hội trong dịp Tết.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Đức Du nhấn mạnh: Thời điểm Tết Nguyên đán, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên cả nước nói chung và địa bàn huyện nói riêng thường có xu hướng diễn biến phức tạp. Tội phạm hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội sẽ gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, tệ nạn cờ bạc, ma túy. Các đối tượng buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ tích cực hoạt động. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ sẽ diễn ra. Bên cạnh đó, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông nhiều và sẽ tác động tiêu cực đến tình hình trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng.

Để thực hiện tốt công tác ANTT trên địa bàn, bảo đảm cho Nhân dân vui Xuân đón Tết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị lực lượng Công an huyện chủ động theo dõi, nắm chắc, đánh giá sát, đúng tình hình ANTT trên địa bàn đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu, biện pháp, phân công lực lượng cụ thể, phù hợp nhằm thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Thực hiện tốt công tác phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động liên kết chống phá của các đối tượng phản động... huy động các nguồn lực xã hội hóa, nhân lực tại địa phương, nhất là cấp cơ sở để tham gia phối hợp tổ chức tuần tra ban đêm tại các tuyến, địa bàn trọng điểm phức tạp để phòng, chống tội phạm, tạo sự an toàn, tin tưởng, bình yên cho Nhân dân.

Sau lễ phát động, 116 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Đoàn viên thanh niên đã tổ chức ra quân biểu dương lực lượng dọc các tuyến đường chính của huyện Ý Yên.

(T/h: Đoàn Hương-Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên)